Forum

Cách chơi Omaha tro...
 
Notifications
Clear all

Cách chơi Omaha trong poker cơ bản mà dân cược cần biết


moclan123
Posts: 44
Topic starter
(@moclan123)
Eminent Member
Entrou: 1 ano atrás

 

Omaha cũng là một kiểu chơi poker đa dạng, tuy ko phổ thông người chơi bằng trò Texas Hold’em. Nhưng dạo gần đây, trên các sòng bài online xảy ra một hiện tượng. Ấy là lượng người chơi Omaha đang tăng lên. Chắc hẳn là do trò Hold’em đang có dấu hiệu bão hòa và phổ quát tay chơi poker khởi đầu chuyển sang chơi Omaha. Bởi thế, hôm nay vào bờ ra lò bài Cách chơi Omaha trong poker cơ bản mà dân cược cần phải nắm bắt dành cho các bạn đang muốn chơi Omaha nhưng chưa rành luật chơi.

Về cơ bản, cách chơi poker Omaha tương đối giống với trò Hold’em, chỉ có một số điểm dị biệt. Vậy nên, giả dụ các bạn đã biết cách chơi Hold’em thì học chơi Omaha sẽ rất nhanh. Cũng như biết đi xe đạp rồi thì học chạy xe máy ko thành vấn đề.

Luật chơi Omaha – Các lề luật cơ bản

Bộ bài

Cũng như Hold’em, trò Omaha sử dụng 52 lá trong bộ bài chuẩn. Gồm có 4 chất: cơ, rô, bích, chuồn. Mỗi chất có 13 lá bài, từ hai cho tới A.

Vị trí Dealer

Trong mỗi ván bài sẽ có một người chơi cáng đáng vị trí Dealer, được ký hiệu bằng một nút nhỏ hình tròn. Thông thường đấy sẽ là người xào bài và chia bài. Nhưng lúc chơi poker online tại  https://vaobo.com/  các bạn không phải làm việc ấy. Vị trí Dealer chỉ để xác định người phải post tiền mù và người hành động Trước tiên ở mỗi vòng cược.

hai điểm khác biệt giữa Hold’em và Omaha

Bài tẩy: khởi đầu ván bài, mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá bài riêng (bài tẩy), thay vì chỉ hai lá như trong trò Hold’em.

Cách kết hợp bài: người chơi bắt buộc dùng 2 trong 4 lá bài tẩy của mình để phối hợp với 3 trong số các lá bài chung trên bàn tạo thành tay bài mạnh nhất gồm 5 lá.

Bài chung

Trên bàn sẽ lật ra tổng cùng 5 lá bài chung trong 4 vòng cược (3 lá ở Flop, 1 lá ở Turn và 1 lá ở River).

Tham khảo Nhà cái uy tín  https://vaobo.com/nha-cai-uy-tin/

Cách chơi Omaha trong poker

Hành động

Ở mỗi vòng cược, người chơi có các tùy chọn hành động sau: Check, Call, Bet, Raise hoặc Fold. Ý nghĩa mỗi hành động đã được giảng giải ở bài cách chơi poker. Nếu muốn bạn hay xem lại bài ấy nhé.

Cách thắng một ván bài

Cũng như các trò poker khác, để thắng một ván bài Omaha các bạn hoặc phải có bài mạnh nhất khi ngửa bài hoặc phải ép đa số đối thủ bỏ cuộc trước ấy.

Xếp hạng bài

Xếp hạng bài trong Omaha cũng giống như trong trò Hold’em. Thứ tự từ mạnh tới yếu như sau:

 1. Sảnh chúa – Royal Flush

 2. săng phá sảnh – Straight Flush

 3. Tứ quý – Four of a kind

 4. Cù lũ – Full house

 5. săng – Flush

 6. Sảnh – Straight

 7. Bộ ba – Three of a kind

 8. 2 đôi – Two pair

 9. một đôi – Pair

 10. Mậu thầu – High card

Các biến thể của trò Omaha

Trò poker Omaha thường được chơi phổ biến nhất theo kiểu cược giới hạn (Limit) và ngừng tiền pot (Pot Limit). Và 2 biến thể nhiều nhất của trò Omaha là:

 • Omaha cao (Omaha high)

 • Omaha cao/thấp (Omaha Hi/Lo hay còn gọi là Omaha 8, Omaha 8-or-better)

Không chỉ có thế, còn có các game Omaha ít rộng rãi hơn như: Omaha 5 lá (5 Card Omaha), Omaha 5 lá cao/thấp (5 Card Omaha Hi/Lo), Courchevel, Courchevel cao/thấp.

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn cách chơi poker Omaha của vào bờ. Nhìn kiểu dáng, nó rất giống với trò Texas Hold’em chỉ với khác biệt nằm ở số lượng bài tẩy và cách phối hợp hand. Tuy vậy, chính những dị biệt đó lại khiến trò chơi trở nên rất khác, đề xuất một chiến thuật chơi rất khác so với Hold’em.

Compartilhar: