Forum

Hướng dẫn phương ph...
 
Notifications
Clear all

Hướng dẫn phương pháp trồng cây mai vàng chuẩn nhất


truongvannam201071
Posts: 11
Topic starter
(@truongvannam201071)
Active Member
Entrou: 1 ano atrás
 
Hoa mai trong khoảng lâu đã trở nên một nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam ta vào những dịp lễ Tết Nguyên Đán. Theo để ý của ông bà xưa thì sắc vàng của mai chính là tượng trưng lôi kéo những sự may mắn, tài lộc và ấm no cho gia chủ trong năm mới. Hoa mai mang nhiều trị giá ý thức, ý nghĩa phong thủy nên vô cùng được ưa chuộng, yêu thích. ấy là lý do mà phần đông mọi gia đình Việt vào ngày Tết đều sẽ sắm hoa mai về trưng bày. Song, họ cũng để ý tới việc tự trồng, tự chăm nom cho cây kiểng tốt tươi tại nhà. áp dụng công nghệ đúng chuẩn sẽ giúp mai nở vào đúng dịp quan trọng. Vậy, công nghệ trồng cây mai vàng như thế nào?
Xác định thời vụ trồng cây mai vàng
Đối với phương pháp trồng cây mai vàng đúng chuẩn, việc xác định thời vụ rất quan yếu. Cây kiểng này có đặc tính ưa ẩm, ưa nắng. Mức nhiệt độ phù hợp cho sự lớn mạnh là trong khoảng 25 – 30 độ C. cùng lúc, giai đoạn tuyệt vời nhất để nhà vườn tiến hành trồng cây là khoảng tháng 10 (Âm Lịch) cho đến khoảng tháng 12 (Âm Lịch) hàng năm.
Nên đọc : Đánh giá giảo cánh xoáy là gì ?
lựa chọn giống mai vàng
Tùy vào thị hiếu của mỗi gia đình mà việc chọn giống mai cũng có sự dị biệt. Ngày nay, có hai giống mai vàng phổ thông được để ý, yêu thích. Thứ nhất là giống cây mai vàng mỗi năm chỉ nở 1 lần vào đúng dịp Tết. Thứ hai là giống mai tứ quý mỗi năm nở hoa hẳn 4 lần.
nếu trước đây, hoa mai truyền thống mỗi bông chỉ có từ 5 – 10 cánh thì ngày nay, hàng nghìn các công nghệ, nghiên cứu lai tạo đã đem tới hoa mai có phổ quát hơn 10 kín. đặc thù hơn lúc chúng còn được kích nở phổ biến, mọc kín trên thân cây. Thậm chí, có những giống cây mai vàng nở hoa cánh mỏng, màu trắng. Vẻ đẹp đó trông khôn xiết nhẹ nhàng, tinh khôi và thanh thoả tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn.
=>>> Có thể bạn để ý : Cách săn sóc mai huỳnh tỷ
Chuẩn bị chậu trồng mai vàng
Nhà vườn phải sắm chậu kiểng phù hợp với kích thước của mai. Chậu không được nhỏ quá, ko được to quá. Và đặc biệt là chậu cần có chiều sâu.
Trong quá trình trồng mai vàng, bộ rễ của kiểng lá phải đảm bảo cách một khoảng so với bề mặt chậu là 20cm. Sau đó tầm 2 năm thì nhà vườn sẽ tiến hành thay chậu cho cây. Điều này sẽ tạo điều kiện cho mai vàng mang lại ko gian thoáng, thả phanh, tiện lợi cho sự tăng trưởng và sinh trưởng tăng trưởng.
Thêm nữa, trước khi trồng, kinh nghiệm san sớt tới bạn là hãy lót một lớp sỏi và đá cuội ở bên dưới đáy. mục đích của việc này là tạo điều kiện cho đất trồng được thoáng, hạn chế tình huống ứ đọng gây thối rễ. nếu nhà vườn để mai trực tiếp vào chậu có đất trồng thì hiển nhiên, các đối tượng côn trùng, sâu bệnh sẽ rất dễ dàng để xâm nhập và gây hại. Hậu quả hiểm nguy là gây hỏng rễ và hỏng cả gốc cây.
Chuẩn bị giá thể hay đất trồng mai vàng
Một kỹ thuật trồng cây mai vàng hoàn hảo bao giờ công tác chuẩn bị đất, giá thể cũng mang tính chất quyết định cực nhiều. Bởi đất tốt thì cây sẽ khỏe.
Đất phải đảm bảo sự tơi xốp và giữ ẩm tốt. dùng các giá thể và chất hữu cơ phổ quát dinh dưỡng để trồng cây. ví dụ như vụn xơ dừa, đất sạch, trấu hun (hoặc trấu sống), phân bò đã ủ hoai mục, đá khoáng (đá perlite hoặc đá pumice).
hai cách chuẩn bị đất để áp dụng công nghệ trồng cây mai vàng các bạn có thể tham khảo:
Cách trộn đất Đầu tiên, bạn phối đất sạch, vụn xơ dừa, vỏ trấu, xỉ than và phân bón hữu cơ với nhau. Tỷ lệ các chất theo trật tự là 22.
Cách trộn đất trồng mai thứ 2, sử dụng vụn xơ dừa, trấu sống, phân bón hữu cơ. Tỷ lệ trật tự là 51.
lưu ý, lúc phối hợp các vật liệu để làm đất trồng cây mai vàng thì mọi thứ phải được xử lý cẩn thận. Tuyệt đối sạch, an toàn và không có tồn dư những nhân tố nghiêm trọng gây bệnh.
thực hiện trồng cây mai vàng
Việc trước tiên, chuẩn bị đầy đủ mọi thứ gồm những đất trồng, cuốc, xẻng,… Trộn đất trồng cộng với phân bón thật đều với nhau.
Tạo hố để tiến hành trồng cây mai vàng. Tùy vào tình hình thực tiễn mà các bạn cân đề cập về việc đào hố. tuy nhiên, kích thước của hố phải to hơn so với bầu cây mai vàng. Thường thì kích thước nhàng nhàng của hố sẽ sâu tầm 20cm.
kiểm tra cây mai vàng con thật kỹ càng, tỉ mỉ. đảm bảo kiên cố rằng cây khỏe mạnh, ko có trường hợp sâu bệnh và ko bị hư hỏng ở hệ thống rễ. Lá trên cây có sự tốt tươi, xanh mơn mởn.
sử dụng phương tiện tương trợ là dao hoặc kéo để tiến hành cắt lớp bọc nilon quanh đó bầu đất cây mai vàng. Sau ấy ta sẽ đặt cây vào ngay chính giữa hố. chú ý rằng vị trí đặt bầu cây nên cao hơn so với đáy của hố khoảng 3 – 5cm. Điều này sẽ giúp tránh gặp phải tình huống gốc cây bị trũng xuống. Đặt thật ngay ngắn rồi lấp đất trồng lại.
Lấy hẩu lốn đất, giá thể đã trộn cùng phân ủ hoai lấp đầy lên gốc cây mai vàng. Phủ cao 2 – 3cm và nén chặt tay.
>>> Hướng dẫn cách trồng cúc hoàng đế tốt nhất
 
Tổng kết lại, công nghệ trồng cây mai vàng tuy ko quá khó nhưng nhà vườn cần phải dành thời gian Phân tích, nghiên cứu để áp dụng một cách có hoàn hảo. Hi vọng, những thông báo, chia sẻ của bài viết sẽ giúp các bạn có phổ thông hơn thông tin để trồng và chăm cây tươi tốt, nở hoa đúng dịp. Chúc bạn thành công!
 
Compartilhar: